XỬ LÝ SÀN GỖ BỊ PHỒNG RỘP, NGẬP NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

XỬ LÝ SÀN GỖ BỊ PHỒNG RỘP, NGẬP NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

Sàn Gỗ Cao Cấp Hoàng Gia
Ngày đăng: 15/05/2023 05:08 PM

  Sàn gỗ công nghiệp là mặt hàng tuyệt vời để thay thế đá lát hay gạch men. Tuy nhiên tình trạng ván sàn bị phồng rộp sau một thời gian sử dụng làm mất đi tính thẩm mỹ và gây bất tiện cho cả căn phòng. Xử lý  sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp , ngập nước phải làm sao? cũng như không bị vướng vào tình trạng trên, người sử dụng cần có những hiểu biết nhất định.

  Lý do sàn gỗ bị cong phồng, ngấm nước

  Độ ẩm không khí cao, bị ngấm nước trong thời gian dài là nguyên nhân chính khiến sàn gỗ nhà bạn bị cong phồng. Mỗi loại sàn gỗ, nhất là sàn gỗ công nghiệp lại có khả năng chống ẩm khác nhau. Bởi vậy, dù có được rút hết hơi nước trước khi bày bán thì mặt hàng này cũng có thể hút ẩm, bị ngâm nước quá thời hạn cho phép và trở nên hư, hỏng.

  Khí hậu Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều lại là điều kiện vô cùng thuận lợi cho quá trình trương phồng của sàn gỗ công nghiệp giá rê ( http://sangonamhoang.com/product/san-go-malayfloor/). Tuy nhiên nếu bạn chọn sàn gỗ chất lượng ngay từ đầu thì sẽ không phải băn khoăn về cách xử lý mặt hàng này. Các sản phẩm có khả năng chống nước tốt thường có xuất xứ từ châu Âu như Đức, Thụy Sĩ hay sản phẩm của Malaysia.

  Ngoài ra, nguyên nhân cong phồng còn bắt nguồn từ quá trình thi công, lắp đặt. Thợ lắp sàn gỗ công nghiệp quá sát tường hoặc quá khít nhau sẽ làm khả năng phồng rộp của sản phẩm tăng cao.

  Làm gì khi sản gỗ bị phồng rộp, ngấm nước

  Sàn gỗ công nghiệp đa phần không chịu nước tốt bằng sàn gỗ tự nhiên, tuy nhiên cũng có loại khả năng chịu nước lên tới 2, 3 ngày. Một số loại khác có độ dãn nở lớn, chỉ cần tháo ra rồi tiến hành hong khô bằng gió, rút hết nước ra khỏi miếng sàn là trở lại như hình dáng ban đầu. Thời gian để miếng ván khô hoàn toàn kéo dài từ 4 ngày đến gần một tuần. Đồng thời lựa chọn những loại sàn gỗ chịu nước như sàn gỗ công nghiệp thụy sĩ, sàn gỗ quick Step,…

  Sau gần hai tuần mà sàn gỗ công nghiệp nhà bạn vẫn không phẳng trở lại thì bạn có thể tính đến biện pháp thay thế. Hãy tháo dỡ những tấm sàn gỗ công nghiệp bị hỏng ra, đợi cho khô rồi lắp sàn gỗ mới.

  Biện pháp tránh sàn gỗ cong phồng

  Bạn nên chọn loại sàn gỗ chất lượng cao ngay từ đầu, tránh trường hợp vì ham rẻ mà mua phải sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng về sau.

  Bạn cũng nên giám sát quá trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp  sàn nhà cẩn thận, tránh để tình trạng sàn gỗ công nghiệp quá khít nhau, quá sát chân tường hoặc lát thông giữa các phòng với nhau. Việc lát liên tiếp các phòng sẽ khiến khả năng bị phồng rộp từng mảng sản nhà là lớn hơn cũng như khó khăn trong công cuộc xử lí.

  Điều cần lưu ý nữa là hạn chế để sàn nhà tiếp xúc với nước. Khi nước bị đổ ra thì phải lau càng nhanh càng tốt để sàn gỗ không kịp hấp thụ độ ẩm, không bị đọng nước.

  Trong những ngày trời nồm bạn nên tích cực lau nhà bằng khăn khô, tránh để xảy ra hiện tượng sàn nhà “chảy mồ hôi”.

  Trường hợp sàn nhà bị ngập nước thì phải tháo ra càng sớm càng tốt để sàn gỗ công nghiệp có điều kiện nhanh khô. Tuy nhiên khi hong khô miếng gỗ, người dùng không nên mang ra ngoài nắng gắt, càng không nên dùng đồ dùng có nhiệt độ cao để là, sấy. Chỉ nên phơi khô sàn gỗ trong môi trường quạt máy hoặc điều hòa. Sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho phòng ngủ, sàn gỗ công nghiệp cho phòng của bé hay sàn gỗ công nghiệp cầu thang để mang lại từng hiệu quả sử dụng tốt nhất.

  Trường hợp không biết cách tháo dỡ, không thể tự mình xử lý thì nên trực tiếp liên hệ với những đơn vị thi công để quá trình sửa chữa diễn ra nhanh chóng.

  Tóm lại mỗi loại sàn gỗ công nghiệp có chỉ số chống nước nhất định, tuy nhiên bạn nên cẩn thận trong quá trình sử dụng để tránh tình trạng phồng rộp sau này. Khi sàn đã bị ngấm nước, bạn cũng nên tiến hành xử lý càng nhanh càng tốt để khắc phục và tiết kiệm chi phí thay mới cho gia chủ.