Đây là cách cực đơn giản nhưng sẽ giúp sàn gỗ nhà bạn luôn sạch bóng kể cả khi đã dùng lâu năm

Đây là cách cực đơn giản nhưng sẽ giúp sàn gỗ nhà bạn luôn sạch bóng kể cả khi đã dùng lâu năm

Sàn Gỗ Cao Cấp Hoàng Gia
Ngày đăng: 24/05/2023 04:17 PM

  Sàn gỗ là chất liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế nhà hiện đại. Để gỗ luôn bền đẹp và sáng bóng, bạn cần chú ý đến cách làm sạch gỗ đúng cách.

  Sàn gỗ tự nhiên đều có màu sắc và đường vân vô cùng tinh tế. Vì vậy, bạn có thể chọn cách làm sạch để tăng vẻ đẹp cho sàn nhờ những cách làm hiệu quả dưới đây.

  Những thứ bạn cần:

  Nước lau sàn, chổi lau sàn, Baking Soda.

  Chỉ cần mua 3 thứ này, sàn gỗ sẽ yên tâm luôn sạch bong sáng bóng với các bước sau:

  Mỗi 1 – 2 tháng, bạn có thể làm ướt toàn bộ bề mặt sàn gỗ, sử dụng nước lau sàn xịt ở những khu vực cơ bản nhất, thường sử dụng nhiều nhất và dùng chổi lau sàn để bắt đầu lấy đi bụi bẩn trên sàn một cách dễ dàng. Mỗi một khu vực, căn phòng nên làm sạch theo từng khoảng nhỏ để đảm bảo sàn gỗ được sạch bong, sáng bóng.

  Dùng một chút Baking Soda cho vào một miếng vải ẩm, chà nhẹ vào những vết bẩn khó sạch trên sàn gỗ. Dùng khăn ướt để lau khô sau khi chà bằng baking. Sau khi sàn đã sạch vết bẩn, bạn dùng chổi lau lại một lần nữa.

   

  Để giảm số lần bạn phải lau chùi sàn nhà, hãy làm theo lời khuyên.

   

  Một số lưu ý cần tránh khi sử dụng sàn gỗ:

  Tránh mang giày vào nhà

  Luôn mang theo vô số bụi bẩn vì đã đi lại bên ngoài suốt một ngày. Vì thế, nếu đi giày vào sàn gỗ sẽ khiến những hạt bụi làm trầy xước sàn dần theo thời gian. Hãy đảm bảo tránh cho sàn gỗ bị bụi và xước, bạn nên cởi giày trước khi bước vào nhà.

  Không hút bụi thường xuyên

  Với sàn gỗ, sẽ không có loại bụi bẩn và những mảnh rác vụn li ti ở các vết nứt hay khe hở của sàn gỗ như một máy hút bụi. Sử dụng máy có tích hợp bàn chải lau sàn, chắc chắn sàn gỗ sẽ luôn sạch sẽ nếu được hút bụi hàng ngày.

   

  Chờ quá lâu để dọn dẹp

  Với sàn gỗ nên được dọn dẹp và vệ sinh sàn thường xuyên với những miếng vải thấm nước. Để quá lâu mới dọn dẹp sẽ khiến sàn nhanh cũ kỹ và mất đi màu gỗ tự nhiên.